Thực phẩm gây chậm liền sẹo nên biết để tránh



Dưỡng chất đóng vai trò then chốt trong quá trình hàn gắn vết thương. Có một số thực phẩm không chỉ tốt cho quá trình làm lành vết thương mà còn ngăn ngừa sẹo và nguy cơ viêm nhiễm.
Nếu như cà chua có chứa nhiều vitamin C giúp vết thương nhanh liền sẹo, thì sau đây là 3 loại thực phẩm gây chậm liền sẹo
1. Đường
Khi có những vết thương nếu mong chóng lành thì nên tránh dùng đường dù vết thương nông hay sâu. Đường có những tác động đáng kể đến collage nnằm trên bề mặt lớp biểu bì. Collagen rất cần cho sự duy trì đàn hồi của da và giúp hình thành sẹo.
2. Gừng
Việc tiêu thụ quá nhiều gừng có thể cản trở hình thành cục máu đông, nhưng điều này đặt ra vấn đề về việc liền sẹo, trong trường hợp này cần hiện tượng trên để giúp vết thương mau lành, vì vậy cần tiêu thụ với lượng vừa phải.
3. Sữa đã tách kem (tách béo)
Sữa đã tách kem có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin và đáp ứng viêm tự nhiên của cơ thể. Viêm là phản ứng đầu tiên của cơ thể khi có vết thương, giúp hình thành cục máu đông. Nhưng nếu các hệ thống miễn dịch tự  nhiên của cơ thể không cân bằng, gây nên tình trạng viêm mạn tính và có những tác động xấu đặc biệt chức năng miễn dịch của cơ thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét